Làm thế nào khi nút Home iPhone gặp sự cố hư hỏng

Sửa điện thoại 60 phút

Khi chiếc điện thoại bất ngờ gặp sự cố hư hỏng sẽ khiến mọi hoạt động hàng ngày của bạn gặp trở ngại. Bạn cần ngay một nơi tin cậy để tư vấn đồng thời khắc phục nhanh mọi hư hỏng đang xảy ra.
Xem ngay

Hiện tượng nút home iPhone hư hỏng xảy ra khá phổ biến hiện nay. Nút Home iPhone là phím bấm duy nhất ở mặt trước của iPhone, cho phép người dùng truy cập nhiều tiện ích khác nhau như trở về màn hình chính, trang đa nhiệm, hoặc một tính năng tùy chỉnh. Chính vì vậy một khi nút home iPhone hư hỏng người dùng sẽ gặp vấn đề khó khăn trong việc sử dụng cũng như không thể nào thực hiện thao tác Restore lại máy.

Nguyên nhân và hướng xử lý khi nút home iPhone bị hư.

Nút home iPhone bị bám bụi trong thời gian sử dụng lâu ngày. Bụi bẩn có thể khiến nút home bị giảm độ nhạy, bấm khó ăn, bị cứng, bị kẹt.

Lúc này việc đầu tiên mà bạn nên làm là lau chùi nút Home. Bạn có thể dùng xăng thơm để vệ sinh nút Home hoặc cồn chuyên dùng để vệ sinh mạch điện tử. Công đoạn này bạn có thể tìm hiểu và thực hiện tại nhà.

phatthanh (18)

Nút home iPhone bị hư do ẩm ướt có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình dùng nút home khi tay còn ướt nước, nước sẽ thấm từ từ vào bên trong mạch nút home và lâu ngày sẽ gây teng, mục mạch nút home iPhone. Lúc này thay mạch nút Home là phương pháp duy nhất có thể dùng để xử lí lỗi.

Điện thoại iPhone bị rơi rớt cấn vỡ làm chấn động rạn nứt mạch nút home bên trong dẫn đến nút home iPhone bị đơ, bị liệt. Chúng ta nên thay thế mới 1 mạch nút home iPhone chính hãng.

Lưu ý quan trọng: Nút home iPhone 3, 3s, 4, 4s, 5, 5c chỉ đảm nhiệm tính vật lý là bấm nhạy hay không nhạy, ăn hay không ăn. Còn đối với nút home iPhone 5s, 6, 6s, 6 plus, 6s plus đảm nhiệm thêm tính năng bảo mật vân tay. Nó được ví như 1 ổ khoá bảo vệ thông tin dữ liệu quan trọng bên trong máy và chìa khoá chính là vân tay của chủ sở hữu thiết bị thông minh này. Việc thay thế nút home trên các thế hệ iPhone tối tân này sẽ làm mất đi chức năng bảo mật vân tay vĩnh viễn do lỗi không thể đồng bộ linh kiện.

Thay nút Home iPhone ở đâu uy tín?

Để đảm bảo việc sử dụng nút Home iPhone một cách thuận tiện nhất bạn hãy đưa điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra. Ở Tp. HCM bạn có thể tham khảo dịch vụ thay nút Home iPhone tại trung tâm sửa điện thoại Phát Thành. Là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại từ năm 2006 đến nay, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lí những hư hỏng trên điện thoại của bạn. Chi phí và thời gian thay nút Home iPhone sẽ tuỳ vào đời máy iPhone. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại linh kiện này giá thành không còn cao và thời gian thay cũng khá nhanh chưa đến 30 phút. Nút home iPhone chính hãng sau khi được thay mới có độ bền tuổi thọ rất lâu. Chất lượng, độ nhạy nút home iPhone cũng không khác biệt so với máy mua mới ban đầu. Nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề hư hỏng nút Home cần được thay mới hãy đến với sửa điện thoại Phát Thành hoặc bạn có thể gọi

hotline 08.6290.80.70

để được tư vấn cụ thể và đặt lịch sửa chữa tại chi nhánh gần nhất để chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.