Ứng dụng thay thế nút home iPhone ảo

Sửa điện thoại 60 phút

Khi chiếc điện thoại bất ngờ gặp sự cố hư hỏng sẽ khiến mọi hoạt động hàng ngày của bạn gặp trở ngại. Bạn cần ngay một nơi tin cậy để tư vấn đồng thời khắc phục nhanh mọi hư hỏng đang xảy ra.
Xem ngay

Nút Home là phím bấm vật lý được sử dụng nhiều nhất trên iPhone, với chức năng trở về màn hình, quản lý đa nhiệm, hoặc một tính năng tùy chỉnh. Chính vì lí do đó mà sau một thời gian sử dụng nút Home hoạt động trở nên kém hiệu quả. Lúc này với tính năng AssistiveTouch người dùng có thể khắc phục được tình trạng trên với phím Home cảm ứng. Dưới đây là một vài ứng dụng từ nút home ảo để chúng ta có thể tham khảo

1.Tắt các ứng dụng chạy ngầm chiếm bộ nhớ tạm:

Để có thể tắt các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn bấm hai lần vào nút Home để mở ra màn hình đa nhiệm, ở đây sẽ liệt kê các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy iphone của chúng ta. Từ màn hình này, bạn lần lượt vuốt ảnh đại diện của từng ứng dụng lên trên để đóng chúng lại. Việc làm này bạn nên làm hàng ngày để giải phóng bộ nhớ tạm giúp iPhone hoạt động mượt mà hơn.

Từ iOS 8 trở lên, màn hình đa nhiệm phía trên còn chứa danh sách những người vừa liên lạc trong danh bạ để bạn có thể bấm gọi lại 1 cách nhanh và thuận tiện nhất.

so-hunut-home-bamnut-home-ao-tren-iphone_151636729

2.Truy cập Siri nhanh nhất bằng nút Home iPhone:

Để truy cập tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri, bạn nhấn giữ nút Home trong giây lát cho đến khi thấy giao diện Siri xuất hiện.

3.Chụp lại ảnh toàn bộ màn hình bằng nút home iPhone:

Khi muốn chụp lại toàn bộ hình ảnh đang hiển thị trên màn hình iPhone / iPad, bạn nhấn cùng lúc hai phím Home và phím nguồn iPhone trong 01 giây, cho đến khi thấy màn hình chớp nhẹ. Ảnh chụp từ thao tác vừa rồi sẽ được lưu trong thư mục Camera Roll.

4.Hạ màn hình xuống thấp để dùng iPhone bằng 1 tay:

thế hệ điện thoại iPhone 6 và đặc biệt là iPhone 6 Plus có kích thước màn hình khá lớn nên việc với ngón tay lên mép trên màn hình để thao tác với các ứng dụng sẽ khá bất tiện.

Với tính năng Reachability, bạn chỉ cần chạm nhanh hai lần vào phím Home, nội dung trên màn hình sẽ được hạ xuống thấp hơn. Phạm vi mép trên cùng màn hình được đẩy xuống ở khoảng giữa nên bạn sẽ dễ chạm vào các mục ở khu vực ấy.

5.Chữa cháy bằng nút Home ảo trên màn hình iPhone:

Nếu nút Home gặp sự cố hư hỏng, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách tạo ra nút Home iPhone ảo trên màn hình cảm ứng, có cách dùng tương tự như nút Home thật.

Để thực hiện, bạn vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch và bật ON tại dòng AssistiveTouch. Ngay sau đó, trên màn hình sẽ có thêm nút vuông màu đen. Bạn chạm vào nút ấy để mở ra bảng điều khiển, bên trong có nút Home ảo.

Ứng dụng tích hợp sẵn của Apple ngoài nút home ảo còn chứa những tiện ích khác khá hữu ích, bạn có thể tìm xem những gì sẽ thích hợp với thói quen sử dụng của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Related Post